Phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở Việt Nam”

(Cinet)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở Việt Nam” với mục tiêu đến năm 2030 công nhận khoảng 25 - 30 công viên địa chất quốc gia hoặc toàn cầu.

Năm du lịch quốc gia 2015: Cơ hội kết nối di sản thế giới

(Cinet)- Việt Nam có tới 18 di sản thế giới được UNESCO công nhận, Năm du lịch quốc gia 2015 là cơ hội để đẩy mạnh sự liên kết giữa các tỉnh thành, góp phần phát triển du lịch văn hóa di sản trở thành sản phẩm đặc trưng từng vùng, miền.

Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ III - 2014: Phản ánh phong phú hiện thực cuộc sống

(Cinet)- Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ III - 2014 khẳng định một thế hệ nghệ sĩ trẻ đang trưởng thành, thể hiện được trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với cuộc sống qua những tác phẩm phán ánh hơi thở thăng trầm của đời sống xã hội đương đại, những ước vọng trong tương lai và những khía cạnh, góc khuất của con người…

Tinh túy ẩm thực từ Sen

(Cinet)- Sen có mùa nhưng thú “thưởng sen” thì dường như chưa bao giờ tạm lắng. Món ăn từ sen có hương, có sắc, có chút tình tứ giao thoa của đất trời. Dân dã, cao sang mà vẫn mộc mạc, gần gũi.

Góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

(Cinet)- Mặc dù không phải là hình tượng tối linh theo quan niệm văn hóa truyền thống của người Việt, nhưng hình ảnh con sư tử Đại Việt vẫn mang những đặc điểm riêng không thể lẫn với những con sư tử " ngoại lai" đang tràn ngập các di tích hôm nay.

Niên giám điện tử Văn hóa - thể thao - du lịch